Ham học cần tự giác chứ không phải ép buộc

Điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu nhiều nhất đó chính là việc con em của mình thụ động trong học tập, lười biếng học và mất tập trung trong học tập gần như không ham học mấy.

Ngày nay, hiện tượng trẻ không tập trung và sợ học là một hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều như nội dung của chương trình học quá nặng nề so với trẻ, giáo viên và môi trường xung quanh tác động đến làm trẻ khó khăn trong việc học tập. Chúng ta cần phải hiểu rõ được các nguyên nhân vì sao con mình lại trở nên kém tập trung để có những biện pháp giúp đỡ cho con của mình.

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng có một số nguyên nhân mà chúng ta hay gặp nhất. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân vì sao lại khiến cho con mình kém tập trung:

ham hoc la tu giac

Học hành phải có hứng thú và không phải do sự ép buộc của ai mới là niềm vui của học sinh đó mới là ham học

 

- Các nguyên nhân khách quan:

+ Không gian học tập không thích hợp: không gian học của trẻ chật trội, ồn ào….

+ Góc học tập không ngăn nắp, dụng cụ học tâp không đủ: Một góc học tập bừa bộn thì khả năng ham học sẽ giảm đi một nửa thêm vào đó là trong quá trình làm bài mà thiếu dụng cụ học cũng tăng khả năng lười học của trẻ lên.

+ Không có thời gian học tập cố định: việc trẻ thích học giờ nào thì học, đợi đến nước đến chân mới nhảy thì trẻ sẽ không có được tính tự giác.

- Nguyên nhân chủ quan:

+ Sự chuẩn bị về tâm lý- thể chất chưa đầy đủ

+ Không có mục tiêu học tập: nếu không có mục tiêu học tập thì trẻ sẽ không có hứng thú, không có sự tích cực học tập bởi vì không biết mình học để làm gì.

+ Cảm giác bị ép buộc: nếu như bố mẹ cứ hay bắt trẻ học, lúc nào cũng la trẻ thì trẻ sẽ có cảm giác nặng nề, áp lực.

- Ngoài ra còn có các nguyên nhân như trẻ thiếu đi kỹ năng học tập, khả năng ghi nhớ và tập trung không được cao.

Từ những nguyên nhân trên mà quý phụ huynh có thể có những biện pháp giúp cho con trẻ có hứng thú, có sự ham học bằng cách như bố trí lại không gian học tập của trẻ cho ngăn nắp,khoa học, lựa chọn những nơi yên tĩnh ít người làm ảnh hưởng đến việc học của trẻ. Sau đó lập một thời gian biểu cho trẻ với các giờ học hợp lý và nên có khoảng nghỉ từ 5-10 phút để trẻ lấy lại tinh thần học tập. Đồng thời, quý phụ huynh cùng con em của mình cùng xác định mục tiêu trong học tập là gì để có động lực phấn đấu.

Quý phụ huynh nên nhớ là không nên la mắng con trẻ hay tạo áp lực cho con trẻ vì như vậy sẽ khiến trẻ bị căng thẳng và khả năng tập trung cũng kém đi. Đối với các kỹ năng mà trẻ chưa được tốt thì nên áp dụng thực hành bằng cách cho trẻ làm những công việc có liên quan thì các kỹ năng sẽ dễ dàng được nâng cao hơn.Tùy theo tính cách của con mình mà quý phụ huynh sẽ có những cách khác nhau để tăng sự hiếu học của con mình lên.

Hoặc có một cách đơn giản hơn nữa là cho trẻ tham gia các khóa học toán Ucmas. Đây là một chương trình rèn luyên khả năng ghi nhớ cũng như tập trung của trẻ và được rất nhiều quý phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học. Nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa biết hoc toan ucmas o dau, chính vì thế tại sao lại không đến với trung tâm chúng tôi.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp trung tâm Phát triển Giáo dục Minh Khoa tọa lạc tại quận 11 của thành phố đã  nhận được sự tín nhiệm của mọi người và đã đào tạo rất nhiều các bé và thành công trong việc làm tăng sự ham học cũng như các khả năng ghi nhớ tập trung của trẻ.

Hiện nay tại trung tâm Minh Khoa có các lớp luyện thi sau: luyen thi THCS, luyen thi lop 10, luyen thi lop 6

Bạn có thể truy cập vào website: www.minhkhoa.edu.vn để xem chi tiết về các khóa học.

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!

Tin tức - Sự kiện liên quan

poster-TET-fp

TẾT TỰ LÂP – TẾT TRƯỞNG THÀNH

Kính gửi Quý Phụ huynh và các em học sinh! Dịp cuối năm, các gia đình thường rất bận rộn tổng kết công việc và dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Theo kế hoạch năm học...

Chi tiết >>

h

Kỹ năng thoát khỏi đuối nước

  – Trẻ không biết bơi vẫn tự tin nằm đọc sách trên nước !!! – Phương pháp huấn luyện thả nổi trên mặt nước thông qua các trò chơi giúp trẻ hình thành phản xạ tự...

Chi tiết >>

SG du ky

SÀI GÒN DU KÝ

BA MẸ ƠI! SÀI GÒN ĐẸP LẮM!!! – Ba ơi, Sài Gòn có nhiều địa danh lịch sử và những cung đường không thể không ngắm nhìn. – Mẹ ơi, Sài Gòn có những cuộc hành trình nâng bước...

Chi tiết >>

21

Trại hè kỹ năng sinh tồn

Thời gian: 02 ngày 01 đêm Khởi hành lần 2: ngày 4, 5/8/2018  ƯU ĐÃI DÀNH CHO 10 SUẤT ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ TRƯỚC 15/07 ↔️ Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài – Đồng Nai  Độ...

Chi tiết >>

IMG_2594

Trại hè kỹ năng sinh tồn lần 1

Những vấn vương còn sót lại của kỳ trại lần 1 đây ạ. Đây là những giây phút lắng đọng nhất, cảm xúc nhất mà chúng tôi muốn dành cho các bé trong mùa hè này. Kỳ trại...

Chi tiết >>

xi-ytrum-doi-mu

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ TỔNG KHAI GIẢNG 06/06/2016 _ TIỂU HỌC: TIẾNG VIỆT, TOÁN, ANH VĂN, VẼ, LUYỆN CHỮ ĐẸP _ CẤP II: VĂN – TOÁN – LÝ – HÓA – ANH VĂN PHỔ THÔNG _...

Chi tiết >>

Đối tác

  • Kỹ năng sống TINH ANH VIỆT
  • Trường Tiểu Học Đống Đa
  • Khả thiên
  • Ucmas
  • IECC – UCMAS Việt Nam