Học online một cách hiệu quả để đem lại kết quả tốt nhất cho kì thi

Việc các học sinh hiện nay học online đang ngày một phổ biến và trở nên rộng rãi hơn vì mạng là nguồn cung cấp kiến thức vô tận mà những cô cậu học sinh tha hồ tìm hiểu học tập nâng cao trình độ kiến thức bảo thân. Nhưng việc học online không phải với ai cũng dễ dàng mà phải biết cách học đúng cách thì mới trở nên hữu ích và có tác dụng và có được kết quả học tập như ý muốn.

1. Phải có lòng quyết tâm tự học

Điều này không bao giờ là thừa cả vì là quá trình tự học cho nên phải có lòng quyết tâm tự học lẫn động lực, tự giác học tập thì việc học này mới trở nên hiệu quả. Nếu chúng ta học nửa vời, nghỉ ngang thì bao công sức sẽ trở nên vô ích và tiêu tốn thời gian trước đó. Sự chủ động luôn luôn có lợi trong mọi tình huống, nó là một thói quen tốt sau này về sự thích nghi tự học ở bậc cao hơn khi làm sinh viên cũng như trong môi trường thăng tiến sự nghiệp về sau này.

 

Học online

Học online  (trực tuyến) qua mạng chính là chìa khóa hữu hiệu nhất giúp bạn thành công

2. Có kế hoạch

Không có một nhà thành đạt nào làm việc mà không có kế hoạch sẵn cả. Họ có nhiều cách để vạch sẵn kế hoạch của mình tuy nhiên rằng chúng đều được lên sẵn ví như là về thời gian (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn) để biết quá trình mình bắt đầu và kết thúc xem được thành quả như thế nào, có tiến hay lùi theo từng giai đoạn để nỗ lực cố gắng điều chỉnh. Phải đưa ra được mục tiêu học tập của mình là gì, bao nhiêu điểm, đạt được những kiến thức gì cũng cần phải vạch ra rõ ràng.

3. Các bài học online kết hợp từ kiến thức chuẩn bị với bài giảng video

Đó là lí do tại sao những giáo viên luôn nhắc đi nhắc lại rằng các em phải đọc bài trước ở nhà. Để nắm được điều đã biết và điều chưa biết. Để tiếp thu bài học lần nữa một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian hơn cũng như có sự ấn tượng hơn với những phần mình thắc mắc không hiểu bài. Các bài học nên được đọc qua kiến thức đã có và kết hợp xem lại video trên trực tuyến (online).

4. Ghi chú thích những vấn đề quan trọng

Việc ghi chép đối với bộ não con người khá hữu hiệu dù không nhớ nhiều những cũng sẽ giúp chúng ta ghi nhớ một phần quan trọng nào đó trong quá trình tiếp nhận kiến thức. Việc ghi chú, chép lại những vấn đề quan trọng trong bài học giúp cho học sinh dễ dàng xem lại các phần quan trọng nhất, chủ yếu nhất để ôn lại kiến thức vào những kì thi quan trọng dễ dàng hơn.

5. Luôn có mục tiêu cao hơn giai đoạn trước

Việc học tập hiệu quả đó chính là cứ sau một giai đoạn thì chúng ta phải đặt lại mục tiêu cho bản thân mình. Ví dụ như lần trước kì thi được 6 điểm, bạn đặt ra 8 điểm. Sau khi hoàn thành bạn phải đặt ra 9 điểm hoặc là cao nhất để phấn đấu. Việc đặt ra mục tiêu khiến cho não bộ luôn ghi nhớ nhắc nhở để làm động lực thúc đẩy bản thân mình luôn cố gắng. Và nhớ rằng dù không đạt được đúng mục tiêu thì cũng không được nản lòng vì quan trọng là có sự tiến bộ hơn hay chưa.

6. Có một sức khỏe tốt

Quá trình học dù có hăng say hay không thì việc bảo vệ sức khỏe là điều quan trọng, vì có sức khỏe chúng ta mới học được tiếp và có tinh thần chiến đấu với các kì thi nào là ôn kiểm tra 45 phút, 90 phút hay học kì, tốt nghiệp, đại học, tiếng anh,..

7. Thời gian biểu hạn chế các chương trình giải trí

Giải trí trong quá trình học là một điều cần thiết tuy nhiên đừng quá sa đà vào, nhất là hiện nay nền công nghệ phát triển ai cũng có những chiếc Smart phone hiện đại với đa chức năng cùng những phần mềm độc đáo từ game đến mạng xã hội. Chúng chiếm khá nhiều lời gian chúng ta một cách vô bổ. Cho nên hãy đưa bản thân vào một thời gian biểu hợp lí nhất.

Trung tâm Minh Khoa còn có các lớp luyện thi như: luyen thi THCS, luyen thi lop 6, luyen thi lop 10 ….

Để học online (trực tuyến) nói khó nhưng cũng không phải là khó “thành sự tại nhân” nên mọi sự đều do bản thân chúng ta mà ra. Đừng để thời gian lãng phí một cách vô ích để rồi hối tiếc không kịp học tập cho các kì thi của mình. Hãy cùng Trung tâm Minh Khoa học tập những bài giảng trực tuyến hay nhất hoặc nếu muốn có thể đến ngay trung tâm để cùng học tập với các bạn bè khác hiệu quả, tiến bộ.

Tin tức - Sự kiện liên quan

poster-TET-fp

TẾT TỰ LÂP – TẾT TRƯỞNG THÀNH

Kính gửi Quý Phụ huynh và các em học sinh! Dịp cuối năm, các gia đình thường rất bận rộn tổng kết công việc và dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Theo kế hoạch năm học...

Chi tiết >>

h

Kỹ năng thoát khỏi đuối nước

  – Trẻ không biết bơi vẫn tự tin nằm đọc sách trên nước !!! – Phương pháp huấn luyện thả nổi trên mặt nước thông qua các trò chơi giúp trẻ hình thành phản xạ tự...

Chi tiết >>

SG du ky

SÀI GÒN DU KÝ

BA MẸ ƠI! SÀI GÒN ĐẸP LẮM!!! – Ba ơi, Sài Gòn có nhiều địa danh lịch sử và những cung đường không thể không ngắm nhìn. – Mẹ ơi, Sài Gòn có những cuộc hành trình nâng bước...

Chi tiết >>

21

Trại hè kỹ năng sinh tồn

Thời gian: 02 ngày 01 đêm Khởi hành lần 2: ngày 4, 5/8/2018  ƯU ĐÃI DÀNH CHO 10 SUẤT ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ TRƯỚC 15/07 ↔️ Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài – Đồng Nai  Độ...

Chi tiết >>

IMG_2594

Trại hè kỹ năng sinh tồn lần 1

Những vấn vương còn sót lại của kỳ trại lần 1 đây ạ. Đây là những giây phút lắng đọng nhất, cảm xúc nhất mà chúng tôi muốn dành cho các bé trong mùa hè này. Kỳ trại...

Chi tiết >>

xi-ytrum-doi-mu

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ TỔNG KHAI GIẢNG 06/06/2016 _ TIỂU HỌC: TIẾNG VIỆT, TOÁN, ANH VĂN, VẼ, LUYỆN CHỮ ĐẸP _ CẤP II: VĂN – TOÁN – LÝ – HÓA – ANH VĂN PHỔ THÔNG _...

Chi tiết >>

Đối tác

  • Kỹ năng sống TINH ANH VIỆT
  • Trường Tiểu Học Đống Đa
  • Khả thiên
  • Ucmas
  • IECC – UCMAS Việt Nam