Kì thi quốc gia sẽ không có việc đổi nguyện vọng xét tuyển?

Kì thi quốc gia là một kì thi được nhiều người quan tâm nhất và là một trong những bước ngoặt lớn mà các em học sinh sẽ phải trải qua. Mỗi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa ra các chính sách mới để giúp cho việc thi của các thí sinh trở nên tốt hơn. Do đó, cần cập nhật thông tin một cách chính xác và nhanh chóng để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Kì thi năm 2015 vừa qua, các thí sinh sẽ có 4 nguyện vọng để xét tuyển và ở nguyện vọng 1 thì các thí sinh được thay đổi và có thể chuyển sang 1 trường khác. Chính vì điều đó mà năm vừa rồi được đánh giá là một năm có kì thi “lộn xộn” nhất và bị dư luận phản ứng một cách gay gắt. Bởi vì rất nhiều phụ huynh và các thí sinh đã phải chờ chực để xét tuyển nhiều khi trường quá chỉ tiêu lại phải chạy sang trường khác để xét tuyển.

kì thi quốc gia

Kì thi quốc gia sẽ không có việc đổi nguyện vọng xét tuyển?

 

Vì thế, lấy kinh nghiệm từ kì thi tuyển 2015 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra phương án mới để khắc phục tình trạng trên. Đó chính là sau khi các thí sinh có được kết quả thi thì Bộ sẽ không cấp giấy báo điểm như mọi năm mà là các trường sẽ tự chủ trong việc xét tuyển. Theo đó thì các thí sinh tự do cũng có nhiều nguyện vọng xét tuyển nhưng chỉ có thể xét duy nhất 1 ngành ở các trường khác nhau. Bên cạnh đó, việc đăng ký xét tuyển sẽ được thực hiện bằng cách nộp phiếu xét tuyển theo quy định của nhà trường. Thí sinh chỉ có thể đăng kí vào nhiều trường khác nhau nhưng không được thay đổi nguyện vọng. Vì vậy mà các thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký và tính toán khả năng của mình để có thể đỗ ngay ở nguyện vọng 1.

Đối với chế độ ưu tiên thì Bộ sẽ điều chỉnh để phù hợp với quy định và ở thực tiễn. Còn các trường dùng phương án tuyển sinh riêng thì sẽ tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh đúng theo quy chế tuyển sinh đang thực hiện. Còn các trường thi theo kì thi chung thì sẽ cung cấp các kết quả của kì thi cho trường, thời gian, ngày thi cũng sẽ được quy định.

Thêm vào đó, các trường sẽ phải tự xây dựng các phương án tuyển sinh và công bố công khai phương án đó để mọi người theo dõi. Về phương thức nhận đăng ký xét tuyển thì có thể thông qua bưu điện hay ở trường theo quy định của Sở. Các trường có thể thêm quy định về cách thức đăng ký xét tuyển nhưng phải thuận lợi và không làm cho xã hội và các thí ssinh bức xúc. Kết quả xét tuyển thì phải được công khai trên trang điện tử và phải báo kết quả về cho Bộ.

Như vậy trong kì thi này, các trường sẽ hoàn toàn chủ động và có thể đặt thêm các quy định cho phù hợp với trường của mình.Quy chế mới của Bộ về kì thi xét tuyển được công bố dự kiến vào ngày 5/2/2016.

Có thể thấy rằng, thông tin về kì thi cần được cập nhật liên tục để có thể có sự chuẩn bị tốt. Tuy nhiên sự chuẩn bị ấy không bao giờ là hoàn hảo nếu như thiếu đi sự chuẩn bị về mặt kiến thức. Bởi vì kiến thức là bất tận và luôn được đổi mới, cho nên nếu muốn có một kì thi tốt thì cần phải trang bị kiến thức thật tốt.

Cho nên ngay từ bây giờ, phải chuẩn bị việc ôn thi một cách hợp lý nhất thì mới có thể đạt được kết quả tốt. Hiểu được nỗi lo đó của các bậc phụ huynh và các thí sinh, trung tâm Minh Khoa với các lớp luyen thi THCS, luyen thi lop 10, luyen thi lop 6 chất lượng, luôn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, tin chắc sẽ là điểm tựa vững tin cho quý phụ huynh và các em học sinh.

Ngoài ra

Để xem chi tiết về các khóa học quý phụ huynh có thể truy cập vào website : http://minhkhoa.edu.vn để biết thêm chi tiết.

Tin tức - Sự kiện liên quan

poster-TET-fp

TẾT TỰ LÂP – TẾT TRƯỞNG THÀNH

Kính gửi Quý Phụ huynh và các em học sinh! Dịp cuối năm, các gia đình thường rất bận rộn tổng kết công việc và dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Theo kế hoạch năm học...

Chi tiết >>

h

Kỹ năng thoát khỏi đuối nước

  – Trẻ không biết bơi vẫn tự tin nằm đọc sách trên nước !!! – Phương pháp huấn luyện thả nổi trên mặt nước thông qua các trò chơi giúp trẻ hình thành phản xạ tự...

Chi tiết >>

SG du ky

SÀI GÒN DU KÝ

BA MẸ ƠI! SÀI GÒN ĐẸP LẮM!!! – Ba ơi, Sài Gòn có nhiều địa danh lịch sử và những cung đường không thể không ngắm nhìn. – Mẹ ơi, Sài Gòn có những cuộc hành trình nâng bước...

Chi tiết >>

21

Trại hè kỹ năng sinh tồn

Thời gian: 02 ngày 01 đêm Khởi hành lần 2: ngày 4, 5/8/2018  ƯU ĐÃI DÀNH CHO 10 SUẤT ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÝ TRƯỚC 15/07 ↔️ Địa điểm: Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài – Đồng Nai  Độ...

Chi tiết >>

IMG_2594

Trại hè kỹ năng sinh tồn lần 1

Những vấn vương còn sót lại của kỳ trại lần 1 đây ạ. Đây là những giây phút lắng đọng nhất, cảm xúc nhất mà chúng tôi muốn dành cho các bé trong mùa hè này. Kỳ trại...

Chi tiết >>

xi-ytrum-doi-mu

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ

CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC THÊM HÈ TỔNG KHAI GIẢNG 06/06/2016 _ TIỂU HỌC: TIẾNG VIỆT, TOÁN, ANH VĂN, VẼ, LUYỆN CHỮ ĐẸP _ CẤP II: VĂN – TOÁN – LÝ – HÓA – ANH VĂN PHỔ THÔNG _...

Chi tiết >>

Đối tác

  • Kỹ năng sống TINH ANH VIỆT
  • Trường Tiểu Học Đống Đa
  • Khả thiên
  • Ucmas
  • IECC – UCMAS Việt Nam