TRẦN MỸ TIÊN 7/4 THCS Nguyễn Gia Thiều – TB – Minh Khoa

cam nhan cua tienCảm nhận của em sau khi học ở trung tâm Minh Khoa

Bây giờ, với mỗi học sinh chúng em, những giờ học ở trường vẫn chưa thật sự là đủ. Chính vì vậy, để bồi dưỡng và cung cấp thêm kiến thức bổ ích, bố mẹ thường cho em đến các trung tâm uy tín để học thêm. Thời gian qua, em đã tham dự rất nhiều lớp học ở những Trung tâm khác nhau. Nhưng có lẽ, em thích nhất là khi đến với trung tâm MINH KHOA-một trung tâm bồi dưỡng văn hoá mà em nghĩ rằng, bất cứ ai đặt chân đến đây đều sẽ cảm thấy rất tuyệt vời .

Tới nay, em chỉ mới gắn bó với trung tâm được hơn 1 tháng, nhưng em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp ở đây. Em còn nhớ lần đầu bước vào lớp học, em rất nhút nhát và rụt rè, cảm giác như mọi thứ xung quanh đều hoàn toàn xa lạ. Nhưng thầy cô và các bạn ở trong lớp rất thân thiện và vui tính nên chỉ mới vài ngày, em đã hòa nhập cùng với tất cả mọi người. Em thật sự rất thích những giờ học mà lớp học ở trung tâm mang lại. Nó tràn đầy tiếng nói cười và đôi khi có cả tiếng bàn luận rất hăng say. Nó không giống như  không khí căng thẳng, ngột ngạt khi em học ở trường và những nơi khác mà ngược lại, khi đến với trung tâm MINH KHOA, em cảm thấy rất vui tươi và thoải mái. Tất cả mọi người đều luôn hoà đồng, hăng hái và năng động trong những giờ học càng làm cho lớp học càng trở nên sôi động hơn.

Trung tâm MINH KHOA được trang bị rất đầy đủ và kĩ lưỡng về vật chất và máy móc hiện đại. Phòng ốc lúc nào cũng sáng sủa, sạch sẽ. Mỗi phòng đều được gắn máy điều hòa, một vài cây quạt máy, bảng từ và đặc biệt là có cả máy chiếu projector. Trước khi đến học ở trung tâm Minh Khoa , em cũng đã từng học thêm ở khá là nhiều nơi, nhưng em chưa bao giờ thấy trung tâm nào lại đầy đủ tiện nghi như trung tâm MINH KHOA. Chính vì vậy, em rất thích học ở trung tâm. Ngoài ra, mỗi lớp đều được giới hạn số lượng học sinh nên mỗi khi chúng em có điều gì chưa hiểu, các thầy cô đều tận tình giảng lại từng người một giúp chúng em nắm vững kiến thức hơn, tự tin hơn khi đối mặt với những bài tập nâng cao.

Cô Thúy Nga dạy Ngữ Văn là người cô mà em quý mến và kính trọng nhất. Cô là người đã cho em biết cách làm một bài văn hay nhưng lại ngắn gọn và xúc tích, chỉ cho em cách làm các bài tập tiếng việt một cách chính xác. Quên sao được những lời dạy của cô: “Kết luận, tóm ý chính bài; Tỏ bày cảm tưởng độ vài dòng thôi.” Hay: “Văn dùng để diễn ý ra; Viết sao ngắn, đủ mới là văn hay.” Những lời nhắc nhở, chỉ bảo của cô luôn ngắn gọn và có vần điệu, chính vì thế học sinh chúng em ai cũng thuộc nằm lòng và làm đúng theo những gì cô dạy…Ai nói môn Văn học chán nhưng với em thì không.  Cô Nga đã giúp em từ một học sinh rất dở môn Văn dần dần trở thành một học sinh giỏi môn học ấy. Trong những giờ học của cô, em không bao giờ cảm thấy chán nản hay mệt mỏi gì cả. Cô rất vui tính và năng động, cô thường tổ chức các trò chơi thú vị như: đuổi hình bắt chữ, lật ô chữ, giải đố… bằng giáo án điện tử giúp chúng em tiếp thu được bài học một cách tốt nhất. Chẳng những vậy, cô còn cho chúng em xem những đoạn phim , những hình ảnh sống động khiến chúng em không cảm thấy không chán nản trong giờ học.

Còn đối với môn Toán, em thích nhất là khi học với thầy Phụng. Thầy đã khá đứng tuổi và dày dặn kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Thầy đã gắn bó với nghề giáo khá lâu nên thầy luôn hiểu chúng em cần gì, muốn gì để thầy ân cần giúp dỡ , giảng dạy lại cho chúng em những bài học hay và bổ ích mà chúng em chưa kịp nắm kiến thức khi học ở trường. Thầy không hề dạy một cách máy móc những công thức rập khuôn trong những cuốn sách giáo khoa dày đặc kia mà thầy dạy cho chúng em cách vận dụng nó trong cuộc sống thường ngày, áp dụng nó vào thực tiễn khiến chúng em rất dễ hiểu. Em còn học cả toán UCMAS nữa cơ – đây là một trong những  môn học mà em yêu thích nhất. UCMAS là chương trình số học phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ từ 04 – 14 tuổi đã được khoa học chứng minh và công nhận. Khi học lớp học này , em đã có thể tính được phép toán với 10 con số mà chỉ trong thời gian tic tăc. Chính vì vậy, khi học ở trường, em không hề lo lắng hay sợ hãi khi gặp những con số hóc búa . Trung tâm Giáo dục MINH KHOA đã giúp đỡ em rất nhiều, các thầy cô ở đây luôn theo dõi và nhiệt tình trao đổi với em mỗi khi em gặp một vấn đề gì đó ở trường . Em thật sự rất ngạc nhiên vì chỉ sau một thời gian ngắn học ở trung tâm, điểm số của em đã tăng lên một cách đáng kể. Em đã có thể tự hào với các bạn và thầy cô ở trường rằng em không có một con điểm nào dưới 8 cả, em thấy rất vui.

Ngoài những giờ học ra, để giúp chúng em thư giãn và có thêm nhưng kỹ năng trong cuộc sống, mỗi tháng trung tâm Minh Khoa đều tổ chức 1 buổi kỹ năng sống rất hay và có ý nghĩa. Mới dây, em đã được tham gia một buổi kỹ năng sống ở trung tâm mang tên là: “TÔI LÀ PHẦN THƯỞNG VŨ TRỤ”. Chúng em đã được gặp và tiếp xúc với  Thạc sĩ VÕ HOÀNG NHỰT, một người thầy, người quản lý, người truyền lửa và là người đi đầu trong việc thực hiện các chương trình kỹ năng sống hoàn toàn miễn phí nhằm mang lại những giá trị tuyệt vời cho từng học sinh. Thầy đã bật mí cho chúng em những công thức tuyệt đỉnh để giúp chúng em làm nên sự thành công và giàu có cho chính bản thân và có thể mang lại những giá trị to lớn cho tất cả mọi người. Chúng em đã được là chính mình, được thoả sức la hét vui chơi và còn được xem những thước phim đầy những bài học bổ ích, tuyệt vời. Với em, buổi kỹ năng sống ngày hôm đó là một kiến thức rộng lớn mà em nghĩ rằng, nếu không có nó thì em đã có thể khó định hướng được cho mình trong tương lai. Buổi học kỹ năng đó đã tiếp cho em thêm nghị lực, niềm tin để chạm đến những khát vọng, ước mơ của mình và biến chúng thành sự thật. Chương trình đó thật sự rất hay và ý nghĩa.

Không những vậy, trung tâm Minh Khoa còn có những dịch vụ khác mà em nghĩ rằng, rất ít các trung tâm bồi dưỡng có được: truy bài theo thời khoá biểu, xe đưa đón học sinh, chỗ nghỉ cho giáo viên và học sinh,… Như chúng ta cũng đã biết, ba mẹ luôn bận bịu với những công việc thường ngày và thường xuyên không có thời gian để chú tâm đến việc học hành của con cái. Thấu hiểu được nỗi lòng của phụ huynh các thầy cô ở Trung tâm đã nhiệt tình xây dựng những kế hoạch để giúp đỡ  họ.  Em học sinh nào khi đến với Trung tâm, phụ huynh sẽ không còn lo lắng về việc học ở trường của con mình nữa vì đã có sự giúp đỡ tận tâm của đội ngũ Giáo viên MINH KHOA.

Em thật sự rất biết ơn các thầy cô ở Trung tâm MINH KHOA. Từng ngày từng ngày, em đã tiến bộ hơn trong học tập nhờ sự tận tình, ân cần chỉ bảo của các thầy cô. Các thầy cô đã giúp em nhận ra được khuyết điểm của mình và biến chúng thành ưu điểm để giờ đây em đã không còn lo sợ với bất cứ bài vở nào trong trường nữa cả. Em rất vui và hạnh phúc biết bao khi biết đến trung tâm Minh Khoa – một trung tâm bồi dưỡng văn hoá tuyệt vời.

Mỹ Tiên

Tin tức nội bộ liên quan

_mg_6178

Tuyển Dụng

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG: – Nếu bạn yêu thích công việc nói trước đám đông, sinh hoạt tập thể. – Yêu thích làm việc cùng các bạn nhỏ: Mầm non, Tiểu học, THCS… –...

Chi tiết >>

Đối tác

  • Kỹ năng sống TINH ANH VIỆT
  • Trường Tiểu Học Đống Đa
  • Khả thiên
  • Ucmas
  • IECC – UCMAS Việt Nam